Hiện tại đang trong giai đoạn đầu năm 2020, nhưng vấn đề năm 2021 mệnh gì? 2021 là năm con gì Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu ngay lúc này.

Vì theo quan niệm dân gian từ xưa, trước khi làm một việc đại sự nào đó như khởi nghiệp, xây nhà, dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái,… Ông cha ta thường xem xét tử vi một cách tỉ mỉ để chọn ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp thật cẩn thận.

Dựa vào kết quả tử vi, từ đó lên kế hoạch chi tiết của tương lai và thực hiện sao cho trùng khớp, đúng thời điểm nhất để mọi việc được tiến triển tốt đẹp cho mai sau.

Vậy còn chờ gì nữa? Hãy cùng soilode88 tìm hiểu ngay xem tử vi đầy đủ về năm 2021 và kịp chuẩn bị cho năm tiếp theo thôi nào!

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm con Trâu – Tân Sửu, đây là một trong những năm may mắn và hiếm gặp nên nhất định sẽ là một năm có nhiều may mắn và thuân lợi cho tất cả mọi người.

năm 2021 là năm con gì

Năm 2021 là năm con Trâu – Tân Sửu

Được gọi là năm Tân Sửu vì đây cách tính Lịch Vạn Niên của một số nước Phương Đông chúng ta, tên năm được sắp xếp xác định theo một chu kỳ nhất định của hệ Can Chi như sau:

 • Hệ Can xếp theo thứ tự là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Hệ Chi xếp theo thứ tự là: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Ví dụ năm 2020 là Canh Tý, chúng ta phân tích thấy có hệ Can là Canh và hệ Chi là Tý, ghép tổ hợp Can Chi lại với nhau chúng ta có năm Canh Tý (tuổi con chuột)

Vậy năm 2021 chúng ta sẽ lấy theo thứ tự hệ Can tiếp theo là Tân và hệ Chi là Sửu, ghép lại ta sẽ biết năm tiếp theo năm Tân Sửu.

Cứ lập lại theo thứ tự của hệ Can Chi trên là mọi người có thể tự mình tính toán và biết trước năm tiếp theo là năm tuổi con gì.

Lưu ý : Hệ Can Chi được hình thành trên cơ sở phối hợp âm dương ngũ hành và 12 cung hoàng đạo, đại diện là 12 con vật sinh sống trên trái đất chung với con người chúng ta. Hệ can chi còn được gọi là Thập Thiên Can và Thập Nhị Địa Chi.

Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ hay Đất Trên Vách, ý chỉ những số mệnh có thể xây dựng tương lai một cách vững chắc, mặc dù chậm rãi và cần có Cột kèo, vách đá để dựa nhưng khi đủ thời gian sẽ vô cùng vững vàng.

năm 2021 mệnh gì

Năm 2021 mệnh gì?

Hợp với mệnh Thổ là hệ Hoả và Kim có mối quan hệ tương sinh. Còn mệnh Mộc và Thuỷ có mối quan hệ tương khắc.

 • Sinh con Trai năm 2021 sẽ có cung Ly Hoả thuộc Tây tứ mệnh.
 • Sinh con Gái năm 2021 sẽ có cung Càn Kim thuộc Đông tứ mệnh.

Mệnh Bích Thượng Thổ là một trong những mệnh tốt nhất, con cái sinh ra nhất định sẽ thông minh lanh lợi, sự nghiệp sẽ rộng đường sáng cửa. Như đất muốn thành vách vững vàng thì phải có cột kèo vách chắc, nên cuộc đời của bé mang bản mệnh Đất trên vách sẽ cần có một điểm tựa đủ mạnh.

Khi đó thì

Năm 2021 mệnh Thổ hợp hướng gì?

Ăn xem nồi, ngồi xem hướng nên chúng ta nếu có dự định đầu tư, phát triển kinh doanh, làm ăn gì thì cũng nên chọn hướng xuất hành cho may mắn. Nếu có quyết định sinh con trong năm 2021 thì cụ thể:

 • Nam sinh 2021 hợp hướng: Đông Bắc – Tây – Tây Nam – Tây Bắc. Không hợp với hướng: Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.
 • Nữ sinh 2021 hợp hướng: Đông – Đông Nam – Nam – Bắc. Không hợp với hướng: Đông Bắc – Tây – Tây Bắc – Tây Nam.

Năm 2021 hợp với con gì? Màu sắc nào?

Màu sắc hợp mệnh nâu đất, vàng sậm là màu bản mệnh Thổ của tuổi Tân Sửu. Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hệ Hoả và Kim tương sinh.
Màu kiêng kỵ: Xanh lá cây, xanh nước biển.

Con số may mắn đi với tuổi Tân Sửu Năm 2021 là:

 • Nam: 6, 7, 8.
 • Nữ: 3, 4, 9.

Sinh năm 2021 hợp với tuổi nào?

Nếu cha mẹ có tuổi Tỵ và Dậu thì nên sinh con ở năm 2021 này. Vì khi kết hợp Tỵ + Dậu + Sửu lại với nhau sẽ tạo thành Kim Cuộc mang lại rất nhiều may mắn trong gia đình.

Tuổi hợp và kỵ đối với Nam sinh năm 2021:

 • Trong việc làm ăn hợp tuổi: Quý Mẹo, Ất Tỵ, Bính Ngọ.
 • Trong hôn nhân hợp tuổi: Quý Mẹo, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.
 • Kỵ tuổi: Tân Sửu (cùng tuổi), Đinh Mùi, Canh Tuất, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Ất Mùi, Mậu Tuất.

Tuổi hợp và kỵ đối với Nữ sinh năm 2021:

 • Trong việc làm ăn hợp tuổi: Quý Mẹo, Ất Tỵ, Kỷ Dậu
 • Trong hôn nhân với Quý Mẹo, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.
 • Kỵ tuổi: Giáp Thìn, Bính Thìn.

Năm 2021 sinh con tháng nào tốt?

Theo dõi các thông tin trên, các bậc cha mẹ nên đọc kỹ và xem xét tuổi và mệnh hệ của mình để chọn tháng tốt sinh con ở năm 2021 Tân Sửu.

sinh năm 2021 mệnh gì

SInh năm 2021 mệnh gì tốt?

Bởi Cha Mẹ nào cũng yêu thương con, mong muốn cuộc sống con cái sau này bình yên, khoẻ mạnh, đồng thời mang lại may mắn cho gia đình, mưa thuận gió hoà.

 • Cha Mẹ mệnh Kim sinh con tháng 7, 8 mùa Thu, thuộc Kim vượng.
 • Cha Mẹ mệnh Thổ sinh con tháng 3, 6, 9, 12 thuộc mệnh Thổ vượng.
 • Cha Mẹ mệnh Hoả sinh con tháng 4, 5 mùa Hạ, thuộc Hỏa vượng.
 • Cha Mẹ mệnh Thuỷ sinh con tháng 10, 11 mùa Đông tức Thuỷ vượng.
 • Cha mẹ mệnh Mộc sinh con tháng 1, 2 mùa Xuân thì Mộc vượng.

Năm 2021 sinh con giờ nào để cung mệnh hài hòa?

Sau khi lựa chọn được tháng tốt sinh con trong năm 2021, tiếp đến là phần lựa chọn giờ đẹp để sinh con mang mệnh tốt phù hợp với cha mẹ.

 • Sinh con vào giờ Mẹo từ 5h – 7h phù hợp với tuổi làm ăn Tân Sửu, cuộc sống sau này sẽ có thành công nhất định.
 • Sinh con vào giờ Tỵ từ 9h – 11h sẽ có sao Bạch Hổ chiếu sáng, phù hộ đại lợi đại cát, thuận lợi trong mọi việc.
 • Sinh con vào giờ Dậu từ 17h – 19h đây là tuổi phù hợp với Tân Sửu trong hôn nhân, con đường tình duyên trải đầy hoa hồng, gia đình yên ấm, hạnh phúc.
 • Sinh con vào giờ Hợi từ 21h – 23h sinh vào giờ này sẽ có thăng trầm trong cuộc sống, dễ bị tiểu nhân quấy phá. Tuy nhiên Tân Sửu biết nhẫn nhịn, từ lập tốt từ nhỏ nên dễ dàng vượt qua và thành công.

Kết Luận

Mặc dù năm 2021 mệnh gì đi chăng nữa thì con cái vẫn là lộc trời, tùy nghi duyên số sao cho hài hòa, tốt số.

Như vậy là Soilode88 đã đúc kết và chia sẻ cho các bậc Cha Mẹ biết và hiểu được cách tính ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp sinh con năm 2021 hợp mệnh, tuổi cùng với Cha Mẹ.

Hy vọng các Bậc Cha Mẹ sẽ lên được kế hoạch để hạ sinh quý công tử, công chúa thật thông minh, xinh xắn vào năm 2021 sắp tới.